Với tỷ lệ sô dân mắc bệnh tiểu đường khá lớn,nhiều viện nghiên cứu trên thế giới đã triển khai nghiên cứu tác dụng của các chất chiết xuất trong thực vật tới việc kiểm soát đường huyết cho người bệnh.

 Thông tin từ Viện Linus Pauling cho biết chiết xuất từ hạt nho hoặc trà xanh có tác dụng ức chế hoạt động của một số enzym tiêu hóa cụ thể như alpha-amylase và alpha-glucosidase, hai loại emzym này có tác dụng trong việc tiêu hóa carbohydrate và cung cấp một giải pháp thay thế có thể kiểm soát đường huyết trong máu. Các chiết xuất từ nguồn thực phẩm này dễ hấp thụ và có sẵn, dễ dàng sử dụng để kiểm soát đường huyết.

Các nhà nghiên cứu cho biết, kiểm soát lượng đường trong máu theo phương pháp này. Được xem như là một liệu pháp có hiệu quả lâu dài đối với người mắc bệnh tiểu đường type 2 vì nó làm giảm các nguy cơ biến chứng về tim mạch và hệ thần kinh liên quan đến bệnh. Pương pháp tiếp cận tổng thể để làm giảm nguy cơ của bênh và nó đang trở lên ngày càng hấp dẫn và được nhiều người áp dụng.

Tin tức & sự kiện liên quan